Hướng đến trận SUPER CUP SMAE 2024 - Giấc mơ của những Nhà vô địch

Khi tấm màn nhung của hai giải bóng đá nam sinh viên Trường Cơ khí – Ô tô (SMAE) khép lại cũng là thời điểm các anh tài của giải đấu SMAE lộ diện, Trải qua 95 trận đấu được tổ chức trong suốt 6 tháng đầu năm 2024 từ Hà Nội tới Hà Nam với hơn 80 đội bóng tham dự, ở đây các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả những trận cầu nảy lửa, những cảm xúc vỡ òa trên khán đài. Nhưng khép lại không có nghĩa là đóng lại mà mở ra một chương mới viết tiếp cho những cầu thủ tài hoa “Trận SUPER CUP SMAE”. Các sinh viên Trường Cơ khí – Ô tô nói riêng, sinh viên Trường HaUI nói chung sẽ được chiêm ngưỡng trận đấu thăng hoa của SUPER CUP SMAE 2024 vào tháng 9 tới đây “Trận đấu của những Nhà vô địch”. Liệu đội bóng nào nào sẽ lên ngôi cao nhất của SUPER CUP SMAE 2024. Để tường tận hơn về sức mạnh các đội, chúng ta cùng điểm lại những mốc son lịch sử của 2 đội.

Hướng đến trận SUPER CUP SMAE - Giấc mơ của những Nhà vô địch

Trước tiên, giải bóng đá nam sinh viên SMAE CUP tại Cơ sở Hà Nội trải qua với cỗ máy chiến thắng CĐT 03 - K16. CĐT 03 - K16 càng đá càng hay, nằm trong bảng đấu không đáng lo, CĐT 3 - K16 đã đánh bại các đối thủ CK 6 - K16, CK 4 - K16, CK4 - K17 tiến vào vòng 1/16. Nhưng khi đến vòng này nỗi lo các chàng trai CĐT 03 - K16 bắt đầu thể hiện rõ trên khuôn mặt sau khi biết đối thủ tiếp theo ở vòng 1/16: Đương kim vô địch giải bóng đá Khoa Ô tô 2023 Ô tô 5 - K15, đây có thể nói là đội hình mạnh nhất SMAE và là hạt giống của giải. Vì Ô tô 5 - K15 gồm rất nhiều hảo thủ là tuyển trẻ và các cầu thủ vô địch HaUI CUP 2023. Nhưng với sức trẻ và chiến thuật hợp lý CĐT 3 - K16 đã đánh bại đối thủ Ô tô 5 - K15 đầy kinh nghiệm tiến vào vòng 1/8. Tạo bước đà tinh thần rất lớn để hạ gục Ô tô 7 - K16 với tỉ số 4-0 ở bán kết. Và giành chiến thắng trước KTKM - K15 để nâng cao chiếc cúp vô địch.

CĐT 3 - K16 nâng cao chiếc cúp vô địch tại Sân bóng Thành Đô

Có khán giả cho rằng Giải bóng đá SMAE CUP cơ sở Hà Nam "dễ thở" hơn. Nhưng không! Cái khó nhất của giải bóng này là không thể nắm bắt các cầu thủ đối phương, không có cơ hội nghiên cứu đối thủ vì các đội bóng đều thuộc sinh viên năm thứ nhất học tại Hà Nam, cũng là lần đầu tiên được thi đấu dưới màu cờ sắc áo của chi đoàn. Thế nên việc áp đặt một thế trận trước một đội bóng nào đó là điều không thể, điều này chỉ được áp dụng khi thi đấu và hết vòng bảng.

Kết quả thi đấu vòng bảng tại Hà Nam

ĐH Ô tô 3 - K18 nằm trong bảng B của giải đấu Hà Nam, và chỉ dành được 7 điểm sau 3 lượt đấu trong đó 2 thắng và 1 hòa. Với thành tích bất bại tại vòng bảng cho đến vòng 1/8 gặp đối thủ chiến thuật tấn công khá sắc bén là CK 4 - K18, đội bóng đã may mắn giành chiến thắng với tỉ số tối thiểu 1-0. Trên đà chiến thắng với tinh thần cao đội bóng Ô tô 3 - K18.

K18 gặp CĐT 3 - K18 với tỉ số sát nút 2-1. Phải nói rằng càng vào trong các đội đá càng chắc chắn và rất khó ghi bàn cách biệt tỉ số. Đến trận chung kết ĐH Ô tô - 3 K18 gặp phải đối thủ CK 2 - K18 đã giành chiến thắng trước Ô tô 4 - K18. Đây là đội bóng có tinh thần thi đấu rất tốt và chất thép trong những thời khắc quan trọng. Bước vào trận chung kết với sự hồi hộp và lo lắng cùng rất đông các thầy cô và các cổ động viên dõi theo, cầu thủ các đội không còn giữ được đôi chân thanh thoát như vòng đấu trước. Những phút đầu của trận đấu Ô tô 3 - K18 có vẻ đuối hơn về mặt tâm lý, nhưng sau đó các chàng trai đã vùng dậy một cách mạnh mẽ, chơi như thể không còn gì để mất. Sau những phút ép sân và ban bật đẹp mắt, cùng các tình huống cố định đã đem về thành quả cho đội, chiến thắng với tỉ số chung cuộc số 3-1 và lên ngôi vô địch cơ sở Hà Nam.

Hướng đến trận SUPER CUP SMAE 2024 - Giấc mơ của những Nhà vô địch

ĐH Ô tô 3 - K18 nhận giải vô địch cơ sở Hà Nam

Nhìn lại những khoảnh khắc ấy, chúng ta thấy 2 đội bóng vô địch thực sự xứng đáng là nhà vô địch cơ sở Hà Nội và Cơ sở Hà Nam. Với tất cả sự quyết tâm của các nhà vô địch cùng niềm tin, tình yêu của người hâm mộ, chúng ta có thể hình dung trận SUPER CUP SMAE sẽ hấp dẫn như thế nào.

ĐH Ô tô 3 - K18 trong niềm vui chiến thắng SMAE CUP Hà nam

Nhìn những gương mặt tươi cười, vui mừng tột độ khi nâng cao chiếc cúp vô địch giải bóng đá Trường Cơ khí – Ô tô. Chúng ta có thể cảm nhận rằng ngoài là sự rèn luyện thể thao, còn thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng chung ý chí, cống hiến bóng đá đẹp, bóng đá mang tính tri thức của thế hệ trẻ, thế hệ kỹ sư tương lai ngành Cơ khí – Ô tô. Hi vọng, thời gian sắp tới các cầu thủ dù thi đấu giải bóng đá nào hãy luôn ra sân với tinh thần thể thao cao thượng, tinh thần fairplay, chơi thứ bóng đá tận hiến để tận hưởng giây phút tuổi trẻ thật hạnh phúc không chỉ tại Trường Cơ khí – Ô tô mà tại chính những nơi ta đặt chân đến.

SUPER CUP SMAE 2024 sắp đến gần. Hãy cùng chờ đón các bạn nhé!!!

• Thứ Sáu, 07:37 31/05/2024

Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp đón và làm việc với Công ty TNHH Denso Việt Nam

Thứ Tư, 16:31 02/10/2024

Thủ khoa đầu vào ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô với phương châm học tập “Hổng chỗ nào, quyết tâm lấp đầy chỗ đó”