Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử Ô tô

Ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử Ô tô

Ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử Ô tô

Chuẩn đầu ra của sinh viên đạt được sau khi tốt nghiệp

Sinh viên Ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử Ô tô khi tốt nghiệp sẽ đạt được các chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng, và mức độ tự chủ và chịu trách nhiệm, cụ thể:

Kiến thức: Sinh viên vận dụng được các kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, khoa học chính trị và pháp luật, toán và khoa học tự nhiên, công nghệ thông tin, các kiến thức về lý thuyết và thực tiễn sâu, rộng để giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực của công nghệ kỹ thuật cơ điện tử ô tô.

Kỹ năng: Sinh viên theo học ngành này sẽ thực hiện được việc lập kế hoạch, tổ chức, giám sát, quản lý, điều hành hoạt động nhóm chuyên mô, phát hiện và giải quyết các vấn đề liên quan, đánh giá và cải thiện hiệu quả các hoạt động nghiên cứu, vận hành, khai thác, truyền đạt vấn đề và giải pháp tới người khác tại nơi làm việc trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật cơ điện tử ô tô, có năng lực ngoại ngữ bậc 3/6 Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam.

Mức độ tự chủ và chịu trách nhiệm: Sinh viên sẽ luôn có thái độ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, khả năng tự định hướng, đưa ra kết luận chuyên môn và có thể bảo vệ được quan điểm cá nhân; chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm đối với nhóm.

Thời gian đào tạo: 4 năm, cấp bằng cử nhân Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử Ô tô

Cơ hội học tập và hỗ trợ học tập: Là sinh viên Ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử Ô tô, bên cạnh thời gian chính khóa trên lớp, người học có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, những sân chơi khoa học kiến thức sáng tạo, những hoạt động tình nguyện sôi nổi, năng động của khoa Cơ khí Động lực, những câu lạc bộ học thuật, cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học hay cuộc thi về xe tự hành trải nghiệm quý giá cho bạn thỏa sức với mọi đam mê của tuổi trẻ.

Một lợi thế rất rõ ràng trong quá trình học tập của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử ô tô là cơ hội nhận được nhiều loại học bổng của Nhà trường và doanh nghiệp: Học bổng Nguyễn Thanh Bình, học bổng Denso, học bổng Toyota, học bổng Nissan, học bổng Panasonic… Sau khi tốt nghiệp, với sinh viên có kết quả học tập và năng lực nghiên cứu khoa học tốt, Khoa sẽ giới thiệu và hỗ trợ đi học tập ở nước ngoài như Đài Loan, Nhật Bản, Úc,… với các mức học bổng tương ứng với trình độ mà sinh viên tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm: Cơ hội nghề nghiệp của Ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử Ô tô rất đa dạng và rộng mở, bạn có thể đảm nhận công việc tại các: Các doanh nghiệp công nghiệp ô tô hàng đầu Việt Nam như Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam, Thaco, VinFast, Ford Việt Nam, Piaggio, Hyundai-Kefico... Các trung tâm R&D liên quan tới phương tiện thông minh, phát triển xe điện và xe tự hành... Các trường đại học, Viện nghiên cứu.

Vị trí công việc: Sinh viên tốt nghiệp ngành Cơ điện tử ô tô có thể đảm nhận công việc tại các vị trí:

- Cán bộ lãnh đạo/Cán bộ thiết kế tại các phòng kỹ thuật, phòng nghiên cứu và phát triển, đặc biệt các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử Ô tô, phương tiện thông minh, xe điện và xe tự hành;

- Cán bộ lãnh đạo/ Cán bộ vận hành và giám sát hệ thống;

- Cán bộ lãnh đạo/ Cán bộ sản xuất, quản lý phương tiện, nguồn động lực và thiết bị - xe chuyên dụng;

- Cố vấn dịch vụ/Giám đốc dịch vụ kỹ thuật tại các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa ô tô;

- Giảng viên các trường đại học, cao đẳng thuộc khối ngành Cơ khí Động lực.