Khoa Cơ điện tử

KHOA CƠ ĐIỆN TỬ

CƠ CẤU TỔ CHỨC

STT

Họ và tên

Chức vụ

Ghi chú

1

TS. Nguyễn Văn Trường

ĐT: 0918156929

Email: qvtruongcdt@gmail.com

nguyenvantruong@haui.edu.vn

Trưởng KhoaKHOA CƠ ĐIỆN TỬ

2

Phó Trưởng Khoa:

TS. Phan Đình Hiếu

ĐT: 0989356750

Email: phandinhhieucdt@gmail.com

Phó Trưởng KhoaKHOA CƠ ĐIỆN TỬ

Khoa Cơ điện tử, thuộc Trường Cơ khí – Ô tô, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, hoạt động từ ngày 1/8/2023 theo Quyết định số 908/QĐ-ĐHCN ngày 18/07/2023. Khoa được thành lập trên nền tảng truyền thống vững chắc của Bộ môn Cơ điện tử thuộc khoa Cơ khí, đã hình thành và phát triển từ năm 2005. Kế thừa truyền thống và phát triển liên tục, Khoa Cơ điện tử hiện tại mang trong mình tinh thần sáng tạo và đổi mới, nhằm đáp ứng sự phát triển không ngừng của ngành Cơ điện tử và các lĩnh vực liên quan. Chương trình đào tạo (CTĐT) ngành CNKT Cơ điện tử trình độ đại học đã đạt kiểm định theo chuẩn Quốc gia vào tháng 2/2022. Đặc biệt, CTĐT Cơ điện tử cũng đã đạt 5 sao theo xếp hạng đối sánh UPM, khẳng định thương hiệu, mức độ đáp ứng yêu cầu các bên liên quan cho ngành học này.

Khoa Cơ điện tử luôn chú trọng, quy hoạch phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động phục vụ cộng đồng. Đội ngũ giảng viên và chuyên gia tại Khoa Cơ điện tử là những nhà khoa học tâm huyết có kiến thức chuyên môn vững vàng. Khoa hiện có 16 cán bộ giảng viên, bao gồm 6 tiến sĩ, 03 nghiên cứu sinh và 7 thạc sĩ. Ngoài ra, Khoa còn tiếp nhận chuyên gia trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu ngắn hạn và nghiên cứu sinh tham gia các dự án và chương trình nghiên cứu từ ngân sách nhà nước và công nghiệp. Khoa đảm bảo mức độ chuyên môn cao cùng với tinh thần nhiệt huyết trong việc chia sẻ, truyền đạt kiến thức và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ giảng viên, chuyên gia và người học được sử dụng nhiều trang thiết bị, thí nghiệm hiện đại tại các phòng thí nghiệm do nhà trường và doanh nghiệp hỗ trợ Khoa Cơ điện tử bao gồm: Phòng Cơ điện tử, Thuỷ lực – khí nén, Robot và trí tuệ nhân tạo, Tự động hoá, Cảm biến và hệ thống đo, Robot công nghiệp. Ngoài ra, cán bộ và người học còn tham gia học tập và nghiên cứu tại nhiều phòng thí nghiệm thuộc trường Cơ khí – ô tô và Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Với định hướng đào tạo ứng dụng, Khoa Cơ điện tử phát triển các chương trình đào tạo hiện đại gắn liền với thực tiễn nhằm trang bị tốt nhất cho người học kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết đáp ứng nhu cầu thị trường và xã hội. Với trình độ đào tạo đại học: Khoa đào tạo cử nhân thuộc 02 ngành (với 350 chỉ tiêu/ năm): Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử; Robot và trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó, Khoa đào tạo cử nhân ngành: Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử (bằng tiếng Anh) và chương trình liên kết 2+2 với các trường Đại học nước ngoài. Về trình độ đào tạo sau đại học: Khoa đào tạo thạc sỹ ngành Kỹ thuật Cơ điện tử (với 15 chỉ tiêu/ năm).

Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ luôn được chú trọng phát triển. Cán bộ trong Khoa cũng đã chủ trì và tham gia thực hiện 01 đề tài Nafosted, 03 đề tài cấp Bộ/Tỉnh, và nhiều đề tài cấp cơ sở. Cán bộ khoa có 01 bằng độc quyền sáng chế, chủ trì, tham gia biên soạn 04 giáo trình, sách chuyên khảo. Khoa cũng có nhiều công bố trên các tạp chí cũng như hội thảo quốc tế uy tín và trong nước. Các đội robocon do Khoa quản lý và hướng dẫn đã đạt nhiều giải thưởng cao quý như giải nhất robocon teckshow (năm 2014), giải nhì robocon (năm 2012), và nhiều giải thưởng cao quý khác. Giảng viên trong khoa cũng đã hướng dẫn nhiều nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải thưởng cấp trường và cấp bộ như: giải ba (năm 2020), khuyến khích (năm 2021) cấp Bộ GD&ĐT; nhiều giải nhất cấp trường. Khoa đã thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động nghiên cứu, thử nghiệm, tư vấn và chuyển giao công nghệ. Số lượng công trình khoa học được công bố ngày càng tăng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, kiểm định chương trình và xếp hạng đại học.

Với tầm nhìn và sứ mạng định hướng vào tương lai, Khoa Cơ điện tử hứa hẹn tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của trường cũng như thúc đẩy những đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Cơ điện tử, Robot và trí tuệ nhân tạo.