Robot và trí tuệ nhân tạo

Ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo

Kiến thức kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp:

Kiến thức:

Có kiến thức nền tảng về khoa học máy tính, hệ cơ sở dữ liệu, công nghệ điện tử - viễn thông trong công nghiệp, dân dụng; nắm bắt các kiến thức chuyên ngành và chuyên môn ngành về thiết kế, khai phá dữ liệu, lập trình robot để vận hành đánh giá ứng dụng trí tuệ nhân tạo, … Trang bị cho sinh viên am hiểu về ngôn ngữ lập trình, kiến thức chuyên sâu về robot và trí tuệ nhân tạo, quy trình phát triển phần mềm.

Kỹ năng:

Có kỹ năng cá nhân về phân tích, giải quyết vấn đề, khả năng làm việc độc lập, hợp tác làm việc nhóm. Đồng thời có kỹ năng giao tiếp hiệu quả bằng văn bản, thuyết trình và thảo luận, sử dụng hiệu quả thiết bị truyền thông đa phương tiện trong học tập và tham gia các hội nghị, hội thảo khoa học; kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh phục vụ công việc và chuyên môn. Khả năng tìm tòi, phát hiện các vấn đề thực tế, hình thành ý tưởng giải pháp kỹ thuật tiên tiến vận hành trên nền tảng kiến thức chuyên môn ngành, chuyên ngành nâng cao chuyên sâu về robot và trí tuệ nhân tạo và đánh giá các giải pháp kỹ thuật được đề xuất cho hệ thống robot và trí tuệ nhân tạo.

Ngoại ngữ, Tin học:

- Đạt trình độ năng lực ngoại ngữ Tiếng Anh bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam.

- Đạt chuẩn đầu ra kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao xác định theo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thời gian đào tạo: 4 năm, cấp bằng cử nhân Robot và Trí tuệ nhân tạo.

Cơ hội học bổng và hỗ trợ học tập:

Hàng năm Nhà trường cấp hàng nghìn suất học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 9-10 tỷ đồng và xét chọn các sinh viên nhận học bổng đi du học tại nước ngoài, đưa trên 4000 người đi học tập, thực tập và làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp đạt 95%. Cơ hội làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, với mức lương phổ biến từ 10 - 30 triệu đồng/tháng.

Vị trí việc làm phù hợp:

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Robot và trí tuệ nhân tạo tại các trường đại học có thể làm việc ở các vị trí như: Kỹ sư thiết kế, chế tạo, lập trình Robot, Lập trình viên trí tuệ nhân tạo, Nghiên cứu, giảng dạy về Robot và AI,...