Khoa Cơ khí Động lực

KHOA CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC

Khoa Cơ Khí Động Lực (Faculty of Transportation Engineering) thuộc trường Cơ Khí - Ô tô được thành lập từ ngày 1-8-2023 theo Quyết định số 981/QĐ-ĐHCN ngày 18-7-2023. Đây là một trong những khoa kỹ thuật tiêu biểu về chất lượng đào tạo trong Nhà trường có nhiệm vụ đào tạo cử nhân cho 2 ngành là Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử ô tô và ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí động lực và Sau đại học ngành Kỹ thuật Cơ khí động lực trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Bên cạnh chức năng đào tạo, Khoa Cơ khí Động lực còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ cao về các lĩnh vực công nghệ xanh, năng lượng thay thế, ô tô điện và công nghệ phát triển bền vững và các lĩnh vực cơ khí hàng không vũ trụ. Với chủ trương, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học nhằm tạo nguồn ra nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nhân tài khoa học, công nghệ cho xã hội. Mục tiêu của Khoa là không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nhằm thu hút học sinh ưu tú. Khoa Cơ khí Động lực luôn đảm bảo chuẩn đầu ra của người học như đã cam kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

NHIỆM VỤ KHOA CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC

Đào tạo các trình độ, mở ngành, chuyên ngành đào tạo; xây dựng chương trình đào tạo, giáo trình, xây dựng kế hoạch giảng dạy, học tập các ngành Kỹ thuật Cơ khí Động lực và Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử ô tô;

Dự kiến mở mới CTĐT/Ngành trong giai đoạn 2024-2026: Công nghệ xe điện; Kỹ thuật hàng không vũ trụ.

Tổ chức Khoa Cơ khí Động lực

Khoa Cơ khí Động lực có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, trong đó có 01 PGS, 6 Tiến sỹ và 3 Thạc sỹ. Trong những năm gần đây, các giảng viên khoa Cơ khí Động lực đã thực hiện nhiều nhiệm vụ khoa học công nghệ như bảo vệ đề tài khoa học các cấp, biên soạn nhiều giáo trình phục vụ nhu cầu đào tạo trình độ đại học, công bố nhiều bài báo khoa học trong và ngoài nước. Tỷ lệ bài báo khoa học nằm trong danh mục SCI/Scopus chiếm khoảng 10% các công trình đã công bố.

KHOA CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC

Sơ đồ tổ chức Khoa Cơ khí Động lực

Chương trình đào tạo:

Khoa Cơ khí Động lực phụ trách quản lý các chương trình đào tạo:

* Trình độ Đại học

+ Kỹ thuật cơ khí động lực

+ Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử ô tô

+ Dự kiến: Công nghệ xe điện; Kỹ thuật hàng không vũ trụ

* Trình độ Thạc sỹ:

+Kỹ thuật Cơ khí động lực

* Trình độ Tiến sỹ

+ Kỹ thuật Cơ khí động lực

Ngoài ra Khoa Cơ khí Động lực còn đảm nhận các học phần liên quan đến nguồn động lực, cơ điện tử ô tô, điều khiển điện điện tử, công nghệ xe điện, xe Hybrid cho chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô.

KHOA CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC

Sơ đồ tiến trình đào tạo các cấp trình độ

Văn phòng Khoa:

Phòng 415 Tòa nhà A10

Địa chỉ: Số 298 Đường Cầu Diễn, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0904252536

Email: fte.smae@haui.edu.vn