Khoa Kỹ thuật cơ sở

KHOA KỸ THUẬT CƠ SỞ

Khoa Kỹ thuật Cơ sở (FACULTY OF ENGINEERING FOUNDATION) thuộc Trường Cơ khí – Ô tô, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, được thành lập ngày 18/07/2023 theo Quyết định số 911/QĐ-ĐHCN. Khoa được xây dựng trên cơ sở kế thừa truyền thống của Bộ môn Cơ Sức bền và Bộ môn Hình hoạ - Vẽ kỹ thuật - thuộc khoa Cơ khí được thành lập từ năm 2005. Đến tháng 12/2021 chuẩn bị điều kiện thành lập trường Cơ khí- Ô tô, Bộ môn Cơ sở ngành được thành lập trên cơ sở liên Bộ môn Cơ Sức bền và Hình hoạ - Vẽ kỹ thuật. Khoa gồm có 03 nhóm chuyên môn chính: Thiết kế đồ hoạ, Cơ - Sức bền, Cơ sở thiết kế và thực hiện giảng dạy các học phần như: Cơ lý thuyết; Cơ học kỹ thuật; Nguyên lý- Chi tiết máy; Sức bền vật liệu; Động lực học máy; Cơ học vật rắn biến dạng; Cơ ứng dụng; Nhiệt động lực học kỹ thuật; Động lực học hệ nhiều vật; Ứng dụng PTHH trong kỹ thuật cơ khí; Ma sát trong kết cấu; Độ tin cậy và tuổi thọ của thiết bị cơ khí; CAD; Vẽ kỹ thuật; An toàn và mô trường công nghiệp....

Với đội ngũ các nhà khoa học, Nhà giáo, hiện tại Khoa có 17 cán bộ giảng viên cao cấp, giảng viên, trong đó bao gồm: (17 cán bộ giảng dạy với 03 phó giáo sư, 04 tiến sĩ, 02 đang học nghiên cứu sinh và 8 thạc sĩ) có kiến thức chuyên môn tốt, có kinh nghiệm trong giảng dạy, nhiệt huyết, yêu nghề, trí tuệ, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, Bộ/tỉnh/thành phố, xuất bản nhiều giáo trình. Khoa Kỹ thuật Cơ sở có đủ năng lực đáp ứng tất cả các nhu cầu đào tạo các trình độ từ cử nhân kỹ thuật, kỹ sư, thạc sỹ, phối hợp với các Khoa xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng kế hoạch giảng dạy, học tập các học phần cơ sở ngành cho trường Cơ khí-Ô tô và học phần Vẽ kỹ thuật cho các ngành Kỹ thuật khác: Khoa Điện; Khoa CN Hóa; Khoa CN may và TKTT.

Hiện nay, Khoa phụ trách và đảm nhiệm giảng dạy 19 học phần cơ sở trình độ đại học của các ngành và 05 học phần cho trong chương trình đào tạo sau đại học. Cán bộ giảng viên trong Khoa có trình độ PGS, TS của Khoa tham gia đào tạo mỗi năm trên 1000 sinh viên/năm. Đến nay, cán bộ của Khoa đã hướng dẫn thành công 25 học viên cao học ngành Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Vật liệu dệt may. Đang hướng dẫn 01 NCS. Các chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn CDIO, Abet luôn được đổi mới và cập nhật từng bước hội nhập quốc tế. Với phương thức giảng dạy linh hoạt, sự kết hợp của phương thức giảng dạy truyền thống với giảng dạy kết hợp (Blended Learning) đã mang lại cho sinh viên trải nghiệm về công nghệ, tư duy chủ động và nâng cao chuyên môn, chất lượng bài giảng.

Các Đội tuyển Olympic Cơ học, do Khoa quản lý và hướng dẫn đã tham gia các Kỳ thi Olympic toàn quốc từ năm 2013-2023 và đạt được hàng trăm giải thưởng trong đó có 0 giải nhất cá nhân, giải nhì có nhân, giải ba có nhân. Đặc biệt đội tuyển Chi tiết máy nhiều năm liền đạt giải nhất ứng dụng tin học trong chi tiết máy. Giảng viên trong Khoa đã hướng dẫn trên 30 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên với 09 đề tài đạt giải có số Nhất, Nhì ba, phối kết hợp tổ chức “Ngày hội kỹ thuật” tạo sân chơi khoa học, trí tuệ, bổ ích cho các bạn sinh viên.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ luôn được chú trọng phát triển, từ năm 2013-2023 đến nay khoa đã công bố khoảng 350 bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín và trong nước trong đó có 05 bài Q1 và trên 30 bài báo chỉ số ISI, Scopus; cán bộ trong Khoa cũng đã chủ trì thực hiện 01 đề tài cấp Nhà nước, 04 đề tài cấp Bộ, Tỉnh, 08 đề tài cấp trường và tham gia trên 45 đề tài cấp nhà nước, Bộ, Tỉnh, cơ sở. Có 01 bằng độc quyền sáng chế, chủ trì, tham gia biên soạn 18 giáo trình, sách chuyên khảo. Các hoạt động thử nghiệm, tư vấn và chuyển giao công nghệ, đề tài phục vụ nhu cầu cộng đồng được thực hiện một cách hiệu quả và có đóng góp không nhỏ vào thành công chung của Khoa, Nhà trường. Số lượng công bố của giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên liên tục tăng trong những năm qua, đóng góp hiệu quả cho việc cải thiện vị trí xếp hạng quốc tế đối với ngành Khoa góp phần đào taọ, kiểm định chương trình và xếp hạng trường đại học.

BAN LÃNH ĐẠO KHOA

KHOA KỸ THUẬT CƠ SỞ

Trưởng khoa: PGS.TS. Phùng Xuân Sơn

Điện thoại: 0912. 548. 656

Email: phungxuanson@gmail.com hoặc phungxuanson@haui.edu.vn

KHOA KỸ THUẬT CƠ SỞ

Phó trưởng khoa: PGS.TS. Phạm Thị Minh Huệ

ĐT: 0983915489

Email: huespkt@gmail.com; hoặc phamthiminhhue@haui.edu.vn

Địa chỉ liên hệ/Contact Information :

  • Văn phòng: 202, Nhà A10 – Đại học Công nghiệp Hà nội số 298 – Đường Cầu Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà nội
  • Email: khoaktcs.ckoto.haui@gmail.com
  • Website: http://SMAE.haui.edu.vn

Giờ làm việc/ Office Hours :

Từ thứ 2- thứ 6: 7:30-17:30

Giờ nghỉ trưa: 11:30-13:30