Thủ khoa đầu vào ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử - Trần Quang Trung lớp 2023DHCODT01 - K18

Với điểm số ấn tượng là 27.06, Trần Quang Trung đã vượt qua hàng nghìn ứng viên khác để đạt vị trí thủ khoa đầu vào ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử khóa 18 Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với phương thức xét tuyển số 3, tổ hợp xét tuyển A00. Dù đạt được thành tích đáng mong ước trong kì thi THPT Quốc gia, tuy nhiên nổi bật ở chàng trai đầy tài năng ấy vẫn là sự khiêm tốn đáng ngưỡng mộ.

Bí kíp học tập “thủ khoa” nằm ở sự chăm chỉ và niềm đam mê

Không chỉ là một học sinh giỏi, Trung còn là một người có tầm nhìn rõ ràng và đam mê sâu sắc đối với việc học tập đặc biệt là đối với nghiên cứu. Nói về bí quyết học tập, Trung đã có những chia sẻ đầy khiêm tốn rằng mình “không phải kiểu người quá thông minh” nên chăm chỉ là một trong những nhân tố quyết định đối với thành tích học tập của bản thân. Bên cạnh đó, phương pháp cốt lõi còn nằm ở sự kết hợp tinh tế giữa đam mê và mục tiêu cụ thể. Việc không đặt nỗ lực vào những môn học mà Trung ít quan tâm và tập trung những môn mình yêu thích chính là chìa khóa giúp Trung đạt được thành công.

Chân dung sinh viên Trần Quang Trung lớp 2023DHCODT01 - K18

Vỡ òa hạnh phúc đón nhận thành tích xuất sắc

Với thành tích 3 môn lần lượt là Toán 8.6, Lý 9, Hóa 9.25 Trung cảm thấy như vỡ òa trước thông tin mình đã trở thành thí sinh có điểm số cao nhất trong phương thức xét tuyển đã chọn, Trung đã ngỡ ngàng và chia sẻ: "chính em cũng không thể tin nổi bản thân có thể vượt qua hàng ngàn những đối thủ nặng kí để đạt tới được cột mốc này". Chàng thủ khoa đã phải vào lại trang chủ của trường để kiểm tra lại thông tin một cách chắc chắn rồi mới dám báo tin vui cho gia đình. Với sự khiêm tốn và lòng đam mê cháy bỏng đối với ngành học, Quang Trung mang về cho mình những thành tích đáng ngưỡng mộ với học bổng 100% năm học thứ nhất không những vậy em còn trở thành một biểu tượng tích cực, nguồn động viên và tấm gương cho các sinh viên khác.

Trung chia sẻ niềm đam mê yêu thích tò mò với các thiết bị điện tử

Bên cạnh việc học thì Trung còn rất đam mê cháy bỏng với kỹ thuật, và sự tò mò về những cơ cấu, vi mạch điện tử hay là lập trình về những cánh tay robot và các dây chuyền sản xuất tự động. Chính vì sự đam mê ấy khiến Trung muốn đi sâu hơn vào tìm hiểu những kiến thức liên quan đến các lĩnh vực như: Cơ khí, Điện tử, Công nghệ thông tin. Và đó cũng là lý do mà em quyết định chọn ngành công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử ngành học mà em yêu thích. “ Biết rõ các mục tiêu trong đời là đi được một nửa chặng đường đến thành công” - Trung chia sẻ.

Sinh viên Trần Quang Trung chụp ảnh lưu niệm bên gia đình

Kì vọng vào quãng đường sắp tới tại Trường Đại học công nghiệp Hà Nội

Trung hy vọng có thể học hỏi nhiều nhất có thể, không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn về những kỹ năng và trải nghiệm cuộc sống. Quang Trung chia sẻ “Em đã được nghe rằng Đại học là một xã hội thu nhỏ, em hi vọng trong xã hội ấy mình có thể làm được những điều mà trước đó chưa dám, thử liều hơn trong một số việc, cháy hết mình, nếu có sai trái thì cũng sẽ học cách sửa sai để trở thành phiên bản hoàn thiện nhất.”

Với hai con đường nghề nghiệp mà Trung định hướng làm một kỹ sư cơ điện tử xuất sắc, Trung đã chọn Ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử của Trường đại học Công Nghiệp Hà Nội như là bước khởi đầu cho ước mơ của mình - sự lựa chọn mà theo Trung là “Ý trời”.

Chia sẻ về lý do chọn HaUI làm nơi gắn bó 4 năm của mình Trung nói: “ Trường đại học công nghiệp Hà Nội là trường có chất lượng đào tạo tốt đối với các khối ngành kỹ thuật, với chương trình học rõ ràng và được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, các trang thiết bị máy móc để em có thể thực hành, học tập, và là môi trường tốt để em nuôi dưỡng đam mê của mình.”

Chặng đường học tập tại đại học sắp tới hứa hẹn sẽ là một thách thức mới và đầy cam go, nhưng với tinh thần học hỏi và nỗ lực không ngừng, Quang Trung chắc chắn sẽ tiếp tục tỏa sáng trong sân đấu của tri thức và kiến thức. Em hy vọng rằng bản thân có thể truyền cảm hứng cho các bạn trong lớp và các em khóa dưới.

• Thứ Hai, 08:13 08/01/2024

Tôi ! Yêu ! SMAE - HaUI

Thứ Năm, 10:05 21/03/2024
Part time – Cơ hội tốt giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm

Thứ Tư, 16:01 20/03/2024
Nam sinh tốt nghiệp cùng lúc hai chương trình ngành CNKT Cơ khí và CNKT Điện,Điện tử

Thứ Tư, 09:37 13/03/2024

Highlight khai mạc giải bóng đá nam sinh viên SMAE CUP 2024

Thứ Bảy, 20:40 20/01/2024
Chuỗi hoạt động tham quan, trải nghiệm các công ty của sinh viên Trường Cơ khí – Ô tô

Thứ Năm, 08:59 21/12/2023
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên, sinh viên Trường Cơ khí – Ô tô năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2023-2024

Thứ Sáu, 09:00 15/12/2023
Sinh viên Hoàng Minh Hiếu – Lớp trưởng năng động, nhiệt huyết, đội trưởng đội robot DCN-SMAE cống hiến hết mình cho tuổi trẻ

Thứ Hai, 14:35 11/12/2023
Gần 100 sinh viên Trường Cơ khí – Ô tô, Trung tâm Việt Nhật tham quan, trải nghiệm tại Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam.

Thứ Tư, 16:53 29/11/2023
04 sinh viên Trường Cơ khí – Ô tô nhận học bổng công ty TNHH New Wing Interconnect Technology Việt Nam

Thứ Tư, 13:37 29/11/2023