PGS.TS. Đỗ Đức Trung – Giảng viên Trường Cơ khí – Ô tô nhiệt huyết, đam mê với nghiên cứu khoa học

Gần 20 năm công tác, giảng dạy trong ngành giáo dục, PGS.TS. Đỗ Đức Trung (sinh năm 1982, quê ở Yên Phương – Ý Yên – Nam Định ) đã lặng thầm đưa từng chuyến đò sang sông, nâng bước cho bao thế hệ sinh viên.

Cùng với sự nhiệt huyết, lòng đam mê nghiên cứu khoa học (NCKH), thầy đã nỗ lực từng ngày, miệt mài sáng tạo nhiều công trình, sản phẩm áp dụng vào thực tiễn, mang lại giá trị cho cuộc sống. Đặc biệt là những công trình thuộc chủ đề tối ưu đa mục tiêu trong lĩnh vực gia công Cơ khí. Các công trình đã công bố đều cần những kiến thức chuyên sâu về cơ khí và toán học. Bằng sự nỗ lực của mình mà tác giả cùng các cộng sự đã kết hợp hai lĩnh vực chuyên môn trên để công bố được những bài báo trên các tạp chí uy tín đó. Các bài báo của PGS.TS. Đỗ Đức Trung đã có trên 710 lượt trích dẫn, chỉ số h-index = 15 và chỉ số i10-index = 25. Ngoài ra, PGS.TS. Đỗ Đức Trung còn là thành viên ban biên tập tạp chí Advanced Engineering Letters - là một tạp chí Quốc tế của Serbia đồng thời thầy còn phản biện cho nhiều tạp chí Quốc tế uy tín thuộc danh mục SCI, Scopus.

PGS.TS. Đỗ Đức Trung cho biết: “Làm khoa học cần có kế hoạch rõ ràng, nỗ lực lớn và chỉ có niềm đam mê, kiên trì mới có thể đem lại kết quả trong NCKH”.

PGS.TS. Đỗ Đức Trung trong một hoạt động bảo vệ đồ án tốt nghiệp hệ ĐH năm 2022

PGS.TS. Hoàng Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết, PGS.TS. Đỗ Đức Trung là giảng viên tuy có thời gian công tác tại trường chưa lâu nhưng đã thể hiện năng lực, phẩm chất của một cán bộ khoa học luôn say mê tìm tòi, nghiên cứu khoa học và truyền niềm đam mê đến rất nhiều sinh viên đã, đang và sẽ theo học tại trường. Thầy cho biết, PGS.TS. Đỗ Đức Trung là người thầy đã truyền cảm hứng nghiên cứu sáng tạo trong đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường có thêm nhiều đề tài nghiên cứu mới, có ý nghĩa khoa học và tiềm năng ứng dụng thực tiễn tốt.

“Nhà trường luôn xác định coi NCKH là một nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu trong sứ mệnh của một trường đại học, từ đó chúng tôi sẽ tiếp tục không ngừng quan tâm, hỗ trợ triển khai các chính sách phù hợp, hiệu quả, tạo động lực để thúc đẩy các giảng viên và sinh viên NCKH, đem lại giá trị phục vụ cộng đồng”, PGS.TS Hoàng Tiến Dũng khẳng định.

Đặc biệt, trong tháng 12/2023 vừa qua, trong suốt quá trình phấn đấu, nghiên cứu khoa học PGS.TS Đỗ Đức Trung cùng 02 cán bộ lãnh đạo của Trường Cơ khí – Ô tô đã được nhà nước công nhận phong hàm PGS. Đây là niềm vui, vinh dự không chỉ của riêng thầy Đỗ Đức Trung mà còn là niềm tự hào của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Trường Cơ khí – Ô tô.

Trường Cơ khí - Ô tô, HaUI có 03 đồng chí được công nhận phong hàm PGS trong năm 2023 ( PGS.TS. Nguyễn Anh Tú - Phó Hiệu trưởng Trường Cơ khí - Ô tô, PGS.TS. Nguyễn Tuấn Nghĩa - Giám đốc TT THTN Ô tô và PGS.TS. Đỗ Đức Trung - Giảng viên Trường Cơ khí - Ô tô)

Với những đóng góp cho phong trào thi đua giảng dạy và NCKH tại Trường Cơ khí- Ô tô, PGS.TS Đỗ Đức Trung luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp, sinh viên trong trường. Từ những thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học PGS.TS được nhận nhiều danh hiệu, bằng khen, giấy khen, đặc biệt PGS.TS Đỗ Đức Trung đã vinh dự được tặng Bằng khen của bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo năm 2014, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương năm 2022.

PGS.TS. Đỗ Đức Trung trong một hoạt động kỷ niệm 125 năm truyền thống ngành Cơ khí năm 2023

• Thứ Sáu, 15:41 01/03/2024

Việt Nam giành Huy chương Đồng tại kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới lần thứ 47

Thứ Hai, 14:48 16/09/2024