Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp Bá Quỳnh là nụ cười rạng rỡ, đôi mắt tinh anh và khả năng giao tiếp tự tin, linh hoạt. Ngoài ra, nam sinh ngành CNKT Ô tô, Trường Cơ khí – Ô tô còn học rất giỏi và tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học sôi nổi.

Trong lễ tốt nghiệp năm 2024 vừa qua được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Lưu Bá Quỳnh cùng 04 bạn sinh viên khác của Trường Cơ khí – Ô tô đã vinh dự được nhận giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho sinh viên tiêu biểu có nhiều cố gắng, đóng góp và thành tích xuất sắc trong toàn khóa học.

PGS.TS. Lê Hồng Quân – Chủ tịch Hội đồng trường trao giấy khen và bằng tốt nghiệp cho sinh viên tiêu biểu Lưu Bá Quỳnh, Lớp Ô tô 7 – K15

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ kỹ thuật Ô tô tại Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội, chàng trai Lưu Bá Quỳnh còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi bảng thành thành tích khủng khi còn ngồi trên ghế Nhà trường như: Đạt giải Nhì thi Olympic Cơ học Toàn quốc Nguyên lý máy năm học 2021-2022, 2022-2023 và 2023- 2024, giải Nhì môn thi Ứng dụng tin học trong nguyên lý máy năm 2023-2024. Học bổng toàn phần kỳ 3 ngoài ra các kỳ còn lại đạt học bổng bán phần. Thêm nữa, trong năm học 2021-2022 chàng trai quê Ninh Bình còn nhận học bổng do công ty Toyota Việt Nam trao tặng.

Lưu Bá Quỳnh cùng đội tuyển Olympic Cơ học Toàn quốc năm học 2023-2024

Là dân kỹ thuật nhưng trình tiếng Anh của Bá Quỳnh khiến nhiều bạn bè đồng trang lứa ngưỡng mộ, với thành tích 895/990 điểm TOEIC. Bá Quỳnh cho biết sinh viên kỹ thuật học tốt tiếng Anh sẽ là lợi thế lớn với nhà tuyển dụng, chính vì vậy Quỳnh luôn quyết tâm trau dồi vốn ngoại ngữ để cơ hội việc làm của bản thân được rộng mở hơn.

Chia sẻ về quá trình học, chàng trai cho biết luôn cố gắng hoàn thành bài tập của từng môn học theo đúng tiến độ, tập trung nghe giảng và cố gắng thuộc bài ngay trên lớp. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian học tại nhà, đồng thời với những bài khó Quỳnh sẽ chủ động tìm đến giảng viên và xin giải đáp. Dần dần cứ như vậy, kiến thức mà Quỳnh tích lũy được trong suốt 04 năm học đại học càng lớn lên. Với bảng thành tích, GPA 3.56 cao nhất khóa 15 khiến bạn bè, các em khóa dưới trầm trồ thán phục và trở thành niềm cảm hứng cho nhiều sinh viên Trường Cơ khí – Ô tô.

TS. Phạm Minh Hiếu - Phó trưởng Khoa Cơ khí động lực chúc mừng sinh viên Lưu Bá Quỳnh và nhóm bạn trong lễ tốt nghiệp năm 2024

Chia sẻ về bí quyết học hiệu quả, nam sinh nói: "Để có thể đặt được mục tiêu GPA như mong muốn, mình phải lập bảng excel để tự tính điểm GPA của từng học kỳ và dự đoán GPA tới khi ra trường. Nhờ đó, mình đã biết chính xác mức điểm cần cho các học phần trong tương lai.

Không chỉ có học giỏi, chàng trai ấy còn mang trong mình niềm đam mê nghiên cứu khoa học mãnh liệt. Trong những năm học tại trường Bá Quỳnh năm nào cũng tham gia nhóm nghiên cứu khoa học và đạt giải Ba hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023 và 2023-2024. Quỳnh cho biết: Hoạt động nghiên cứu khoa học giúp sinh viên xây dựng và phát triển tính năng động, sáng tạo, khả năng tư duy độc lập, tự nghiên cứu và khả năng làm việc nhóm. Quỳnh gửi lời khuyên đến các bạn sinh viên khóa sau hãy tham gia nghiên cứu khoa học để đảm bảo sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của xã hội.

Sinh viên Lưu Bá Quỳnh bên thầy/cô và bạn bè Trường Cơ khí – Ô tô

Khi đi làm, Quỳnh thấy một số đầu việc chỉ có thể được giao cho những người có trình độ học vấn cao và khả năng ngoại ngữ tốt. Do đó, Quỳnh cho rằng học đại học xong không phải là kết thúc quá trình mà mở ra một trang mới. Từ đó, bản thân cần lập kế hoạch rõ ràng về định hướng của cá nhân, bản thân mình sẽ đăng ký học tiếp một khóa học ngoại ngữ để trau dồi khả năng giao tiếp với đối tác trong và ngoài nước đồng thời học tiếp lên trình độ cao hơn về chuyên ngành đang theo học, nam sinh điển trai chia sẻ về những dự định sắp tới của mình. Chúc cho những dự định sắp tới của Quỳnh sẽ sớm thành hiện thực. Chúc bạn luôn vững bước và thành công trên bước đường tương lai, hãy luôn nhớ rằng Trường Cơ khí – Ô tô luôn tự hào về các bạn và luôn rộng mở cánh cửa chào đón những cựu sinh viên trở về mái nhà chung: Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội.

*MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CỰU SINH VIÊN LƯU BÁ QUỲNH:

Những con số ấn tượng cho bảng thành tích học tập, nghiên cứu khoa học của nam sinh Lưu Bá Quỳnh, Trường Cơ khí – Ô tôNhững con số ấn tượng cho bảng thành tích học tập, nghiên cứu khoa học của nam sinh Lưu Bá Quỳnh, Trường Cơ khí – Ô tôNhững con số ấn tượng cho bảng thành tích học tập, nghiên cứu khoa học của nam sinh Lưu Bá Quỳnh, Trường Cơ khí – Ô tô

• Thứ Ba, 14:31 27/08/2024

Nữ sinh Trường Cơ khí – Ô tô tự tin tranh tài và giành giải Special prize cuộc thi Olympiad quốc tế về Extrusion

Chủ Nhật, 08:41 15/09/2024
Đội thanh niên tình nguyện Trường Cơ khí – Ô tô tích cực hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 3 tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

Chủ Nhật, 20:28 08/09/2024
Tháng 7 Tri ân - Thắp sáng ngọn nến "Uống nước nhớ nguồn"

Chủ Nhật, 14:55 28/07/2024
Sinh viên chương trình đào tạo chuyên sâu đặc thù tương đương bậc 7 - Kỹ sư, Trường Cơ khí – Ô tô bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp

Thứ Sáu, 15:54 12/07/2024
Khám phá môi trường học tập tại Trường Cơ khí – Ô tô: Tham quan trải nghiệm cùng với học sinh Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách