Nữ sinh tốt nghiệp bằng Giỏi ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Trường Cơ khí – Ô tô

Phạm Mỹ Huyền, nữ sinh ngành Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp, Trường Cơ khí – Ô tô (SMAE) tốt nghiệp bằng giỏi với GPA 3.5/4.0; là sinh viên nữ có điểm học tập Giỏi và rèn luyện xuất sắc trong lớp Hệ thống công nghiệp 1-K15.

Bí quyết học tập: Đi học đầy đủ, tập trung nghe giảng, thường xuyên trao đổi với thầy/cô.

Mỹ Huyền tự nhận xét là một người biết sắp xếp, lên kế hoạch cụ thể cho từng mục tiêu đề ra. Huyền cho biết điều đó không chỉ giúp bản thân thực hiện đầy đủ các đầu việc mà còn giúp cá nhân có một cái nhìn tổng quan về hành trình để đạt tới kết quả như mong muốn.

Giống như bao sinh viên, nữ sinh cảm thấy áp lực khi mới đầu không quen với môi trường đại học. Cùng đó là khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức và chưa tìm ra được cách học hợp lý. Vì là con gái Hà Nội nên thời gian đầu học đại học tại Hà Nam, xa gia đình Mỹ Huyền cảm thấy thật áp lực vì vừa phải học vừa phải tự lo cuộc sống cá nhân mà không có gia đình bên cạnh. Thời gian đầu, Mỹ Huyền chỉ đặt mục tiêu ra trường đúng hạn với tấm bằng Khá.

Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, khi đã thích nghi với cuộc sống tại Hà Nam, cách học và thi ở môi trường đại học, xem xét kết quả của mình, nữ sinh ngành Hệ thống công nghiệp, SMAE đã thử thách bản thân đặt mục tiêu ra trường với tấm bằng Giỏi.

Cô sinh viên K15 đã bắt tay bằng việc lên một bản kế hoạch chi tiết cho các năm học kế tiếp, bao gồm việc dự tính mỗi kỳ cần học bao nhiêu tín chỉ, điểm GPA mỗi môn cần đạt là bao nhiêu, học vượt những học phần nào ...

Nữ sinh tốt nghiệp bằng Giỏi ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Trường Cơ khí – Ô tô

Chân dung nữ sinh Phạm Mỹ Huyền

Bên cạnh việc tự lên kế hoạch cho cá nhân, Mỹ Huyền còn thường xuyên trao đổi, nhờ sự trợ giúp tư vấn của các thầy/cô giảng dạy. Vì là một trong số ít nữ sinh của lớp và thường xuyên trao đổi với các thầy/cô giáo giảng dạy của lớp nên dần dần Huyền được thầy/cô biết đến nhiều hơn và trở thành học trò “cưng” của các thầy/cô từ bao giờ. Dưới sự tư vấn, hỗ trợ từ các thầy/cô Huyền có cái nhìn rộng mở hơn về con đường học tập và phát triển bản thân mình hơn. Bí quyết học tập của Huyền là dành thời gian nhiều để tự học, tự tìm tài liệu và đặc biệt là trao đổi mọi khó khăn trong học tập với bạn bè và thầy cô.

Nghiên cứu khoa học – cơ hội phát triển chuyên môn

Trong quá trình học tại SMAE, Mỹ Huyền may mắn được quen những người bạn tốt, ham học hỏi. “Lớp có tất cả 7 sinh viên nữ nên chúng em hầu như đi đâu, làm gì cũng làm cùng nhau. Chúng em đã trở thành nhóm học tập của nhau từ bao giờ” Mỹ Huyền tâm sự. Nhờ có nhóm học tập nên trong quá trình học tập và rèn luyện cùng các bạn, Huyền cảm thấy kiến thức của mình nâng cao lên rất nhiều, việc học cũng được cải thiện hơn.

Trong năm học 2022-2023, Huyền cùng nhóm bạn đã tham gia nghiên cứu khoa học với đề tài “Cải thiện mặt bằng kho nguyên vật liệu tại công ty kim khí Thăng Long bằng phương pháp Ranked Position Weighted (RPW)” và đã đạt giải nhì nghiên cứu khoa học cấp trường.

Huyền cùng giảng viên và nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023 đạt giải Nhì

Mỹ Huyền cùng thầy/cô bạn bè trong nhóm nghiên cứu khoa học năm học 2023-2024

Bên cạnh việc học nhóm, thầy/cô cũng là người truyền lửa học tập, nghiên cứu khoa học cho nhóm rất nhiều. Trong suốt quá trình học tại SMAE-HaUI, được học tập cùng các thầy, cô giáo có chuyên môn vững vàng, kết bạn với những bạn có chí hướng, Huyền luôn tự nhủ mình không được hài lòng với bản thân mà phải luôn cố gắng, nỗ lực đạt mục tiêu cao hơn. Huyền dự định sau khi ra trường sẽ học tiếp thạc sỹ theo chuyên ngành đã học, không chỉ dừng ở lý thuyết, cô còn muốn nghiên cứu sâu về đề tài khoa học để ra thành quả, sản phẩm thực tiễn mang tính ứng dụng trong xã hội.

Đồ án tốt nghiệp – Bước ngoặt lớn trong đời mỗi sinh viên

Đồ án tốt nghiệp là “cửa ải” quan trọng và khó khăn đối với mỗi sinh viên, Huyền chia sẻ: “Trong quá trình làm đồ án tốt nghiệp, khó khăn lớn nhất không chỉ đối với em mà còn đối với tất cả các bạn cùng lớp với em là tài liệu về ngành hầu hết bằng Tiếng Anh, để có thể thực hiện tốt đồ án, em và các bạn luôn phải trau dồi kiến thức ngoại ngữ để phục vụ cho việc đọc và tìm kiếm tài liệu liên quan đến học phần và đồ án tốt nghiệp của mình.”

Vì đã xác định rõ mục tiêu, đề ra một bản kế hoạch khoa học và tuân thủ nghiêm khắc, Mỹ Huyền đã hoàn thành hết các môn học đúng tiến độ, dành kỳ cuối thực tập và làm khóa luận tốt nghiệp. Với đề tài “Nghiên cứu mô phỏng và cải tiến dây chuyền sản xuất nhựa PVC của nhà máy số 1 công ty nhựa Bình Thuận ”, nữ sinh đã bảo vệ thành công khóa luận và xuất sắc được hội đồng đánh giá điểm A.

Nữ sinh Phạm Mỹ Huyền – Lớp HTCN1-K15 (ngoài cùng bên trái) cùng thầy/cô bạn bè trong niềm vui bảo vệ đồ án tốt nghiệp thành công

Cô sinh viên bằng Giỏi muốn nhắn gửi tới các sinh viên SMAE-HaUI hãy đặt kế hoạch và mục tiêu học tập ngay từ năm 1, năm 2; hãy quyết tâm cao độ để thực hiện theo mục tiêu đó!

Cùng nhìn lại những thành tích của Mỹ Huyền đạt được trong nhưng năm học tại SMAE_HaUI:

HK1 năm học 2022-2023: học bổng bán phần

HK2 năm học 2022-2023: học bổng bán phần

HK1 năm học 2023-2024: học bổng toàn phần

Năm học 2022-2023: Tham gia nghiên cứu khoa học đạt giải nhì

Năm 2023: Tác giả của bài báo tham gia hội nghị khoa học và công nghệ toàn quốc về cơ khí lần thứ VII

Năm 2024: Tác giả của bài báo đăng trên tạp chí Cơ khí Việt Nam.

• Thứ Tư, 07:14 19/06/2024

Những con số ấn tượng cho bảng thành tích học tập, nghiên cứu khoa học của nam sinh Lưu Bá Quỳnh, Trường Cơ khí – Ô tô

Thứ Ba, 14:31 27/08/2024
Tháng 7 Tri ân - Thắp sáng ngọn nến "Uống nước nhớ nguồn"