Thủ khoa đầu vào ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô với phương châm học tập “Hổng chỗ nào, quyết tâm lấp đầy chỗ đó”

Trong danh sách thủ khoa đầu vào Trường Cơ khí – Ô tô năm 2024, Tân thủ khoa Trần Quốc Duy được biết đến là thủ khoa đầu vào ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô với kết quả thi tốt nghiệp THPT có số điểm 27,43.

Chàng trai quê gốc Phú Thọ cho biết, suốt ba năm học tại trường THPT bản thân Quốc Duy thấy mình đã cố gắng và bứt phá thành công, đạt thành tích tốt nhất ở năm học lớp 12. Kết quả thi THPT Quốc gia vừa rồi là một cột mốc đáng nhớ, đánh dấu cho một bước tiến mới của Duy trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, giúp chàng trai ấy có thể đặt chân vào Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội với mong ước trở thành một kỹ sư giỏi trong tương lai.

Bản thân tân thủ khoa Trần Quốc Duy không nghĩ mình trở thành tân thủ khoa của Trường. Bởi bước vào kỳ thi khốc liệt và đầy cam go với số lượng lớn thí sinh từ khắp mọi miền tổ quốc đăng ký vào Trường, nam sinh đặt ra mục tiêu đỗ nguyện vọng 1 vào ngành công nghệ kỹ thuật (CNKT) Ô tô, ngành mà bản thân yêu thích và nhận thấy có nhiều tiềm năng, xã hội có nhu cầu lớn trong tương lai. Sinh viên học ngành CNKT Ô tô khi ra trường có thể làm việc ở các vị trí như thiết kế, nghiên cứu và phát triển công nghệ, bảo trì và sửa chữa, vận hành, khai thác kỹ thuật, đăng kiểm, lắp ráp... Điều này mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên để phát triển sự nghiệp vì vậy Quốc Duy mong muốn mình có thể trở thành một kỹ sư có năng lực tốt, chuyên môn cao đóng góp cho sự phát triển của ngành CNKT Ô tô.

Tân thủ khoa Trần Quốc Duy – lớp CNKT Ô tô 7, K19 cùng gia đình tại trường THPT Thanh Sơn nơi bạn từng theo học.

Nỗ lực hết sức, trái ngọt sẽ tới

Tân thủ khoa Quốc Duy chia sẻ: Bản thân Duy không có bí quyết gì cao siêu, việc học từ thầy cô và bạn bè xung quanh là điều cốt lõi, căn bản nhất. Nam sinh luôn đề cao việc tự có một lộ trình và phương pháp học của cá nhân một cách hiệu quả, bên cạnh đó chàng trai ấy luôn học theo cách “Hổng chỗ nào, quyết tâm lấp đầy chỗ đó”. Học đều các môn, học từ những điều đơn giản, cơ bản nhất, không bỏ sót bất cứ điều gì. Luôn nỗ lực và chủ động học hỏi, cách học chủ động, không ngại giấu “dốt”.

Chân dung tân thủ khoa đầu vào Trần Quốc Duy ngành CNKT Ô tô, Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Châm ngôn sống tâm đắc khi phải đối mặt với thử thách của Duy: “Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng sẽ thành công, nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại”. Bản thân là một người sống thực tế nên khi gặp thất bại, Quốc Duy không chùn bước, cũng chẳng hề nản chí, đó lại là một bước đệm để nhắc nhở chàng trai ấy càng phải cố gắng hơn, mỗi lần thất bại là một nấc thang để dẫn đến sự thành công của Duy. Trong thực tế không phải điều gì bạn cứ cố gắng là có được sự thành công, thành công không chỉ đạt được qua sự cố gắng mà còn là sự kết hợp giữa các yếu tố tư duy, kiên trì, cố gắng và nỗ lực. Tuy nhiên, không phải cứ cố gắng là bạn sẽ thành công nhưng hãy cố gắng để ngay cả khi thất bại bạn không phải nuối tiếc vì mình đã cố hết mình.

Hành trình đến với Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Tân thủ khoa Trần Quốc Duy biết đến Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội qua lời chia sẻ của các anh chị đi trước cũng như tham khảo các thông tin của trường trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chàng trai quê Phú Thọ đã nung nấu ước mơ một ngày gần nhất được đặt chân vào một ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 126 năm về đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao để trở thành một kĩ sư giỏi trong tương lai. Đặc biệt theo Duy tìm hiểu được những năm gần đây Trường Cơ khí – Ô tô đạt được nhiều thành tựu về các hoạt động thiết kế xe tiết kiệm nhiên liệu, Robocon, Olympic, thi tay nghề Quốc gia và thế giới… khiến bản thân vô cùng ấn tượng vì vậy càng thôi thúc nam sinh chọn Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội hơn.

Trần Quốc Duy – Đạt điểm 27,43- thủ khoa đầu vào ngành CNKT Ô tô, Trường Cơ khí – Ô tô theo PT3

Thanh xuân tại Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Cánh cổng Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã mở rộng chào đón các bạn tân sinh viên như Quốc Duy và gần 1400 sinh viên cho 09 ngành/chương trình đào tạo của Trường. Ở đây, các bạn được định hướng từ những thầy cô tận tình, tâm huyết; được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, năng động sáng tạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; được tham gia vào các hoạt động Đoàn, Hội, các câu lạc bộ học thuật, nghiên cứu khoa học, truyền thông, nghệ thuật… Tất cả đó như một bức tranh tổng thể đầy màu sắc mà các bạn tân sinh viên nào cũng mong chờ được trải nghiệm.

04 năm học sắp tới tại Trường Cơ khí – Ô tô là chặng đường mà Duy và các bạn tân sinh viên cùng khóa sẽ cùng nhau trải qua. Tất cả những ước mơ, hoài bão ấy sẽ được các thế hệ sinh viên như Duy và các bạn tân sinh viên K19 viết tiếp cho những quyết tâm, nỗ lực, vươn cao để dù có đi đâu chúng ta vẫn luôn tự hào là sinh viên của Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Đại học – Là một phần thanh xuân tươi đẹp. Chúc cho Quốc Duy và tất cả các bạn tân sinh viên K19 hãy sống hết mình, dám ước mơ và quyết tâm biến nó thành hiện thực để không phí hoài những năm tháng rực rỡ nhất của tuổi thanh xuân!

• Thứ Hai, 16:16 23/09/2024

Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp đón và làm việc với Công ty TNHH Denso Việt Nam

Thứ Tư, 16:31 02/10/2024

Nữ sinh Trường Cơ khí – Ô tô tự tin tranh tài và giành giải Special prize cuộc thi Olympiad quốc tế về Extrusion