Hội thảo “xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

Sáng ngày 28/12/2023, Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức hội thảo “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thu hút đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên tham gia.

Tham dự hội thảo có PGS.TS Phạm Văn Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Hoàng Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường Cơ khí – Ô tô; TS. Nguyễn Thị Diệu Linh – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ Nhà trường; TS. Nguyễn Anh Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường Cơ khí – Ô tô; PGS.TS Nguyễn Tuấn Linh – Trưởng phòng Đào tạo - Khoa học - Công tác sinh viên, Trường Cơ khí – Ô tô cùng đông đảo giảng viên, sinh viên Trường Cơ khí - Ô tô.

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS.Phạm Văn Đông, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: ĐMST là chỉ số quyết định sự thành công, phát triển của xã hội và đất nước. Trong đó, đổi mới sáng tạo trong khoa học học công nghệ, các hoạt động đào tạo đặc biệt là hướng đến đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa của mỗi cơ sở giáo dục đại học đóng một vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và GDP Việt Nam. Thầy chia sẻ Nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu nhất định thời gian qua nhưng vẫn còn đó một số thách thức cần vượt qua, đòi hỏi giảng viên, sinh viên phải chủ động đổi mới sáng tạo phát triển giáo dục tiến bộ, bền vững.

PGS.TS.Phạm Văn Đông, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo, PGS.TS Hoàng Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường Cơ khí – Ô tô cho biết khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) là một trong những mục tiêu quan trọng, nằm trong hoạt động định hướng phát triển của Trường Cơ khí – Ô tô. Bên cạnh đó, thầy giới thiệu về công tác đào tạo, nghiên cứu, cơ sở vật chất, định hướng phát triển của Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội.

PGS.TS Hoàng Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường Cơ khí - Ô tô phát biểu

Diễn giả báo cáo tại Hội thảo, Ông Lý Đình Quân – CEO của Songhan Incubator, chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của bộ Khoa học, Công nghệ đã trao đổi về thực trạng, cơ hội và thách thức xây dựng mô hình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong trường Đại học ở Việt Nam.

Ông Lý Đình Quân – CE) của Songhan Incubator báo cáo tại Hội thảo

Diễn giả đã dành thời gian chia sẻ về các vấn đề như nâng tầm tri thức Việt Nam ứng dụng vào thực tế, rút ngắn trải nghiệm cho thế hệ trẻ thiếu kinh nghiệm và kiến tạo Starup kỳ lân tạo ra bước đột phá trong thời đại 4.0.

Tại hội thảo, các cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Cơ khí - Ô tô đã tích cực trao đổi về hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo.

“Hội thảo là cơ hội để chúng ta có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học và KNĐMST. Tôi hy vọng sinh viên có thể tích lũy được các kiến thức, kinh nghiệm về KNĐMST; từ đó ứng dụng vào cuộc sống và dự án khởi nghiệp của mình trong tương lai” - PGS.TS Nguyễn Tuấn Linh – Trưởng phòng Đào tạo – Khoa học Công nghệ và Công tác sinh viên chia sẻ.

Hội thảo “xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức thành công hội thảo ““xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, điều đó đã khẳng định sức hút của vấn đề khởi nghiệp sáng tạo đối với sinh viên Trường Cơ khí – Ô tô nói riêng và Đại học Công nghiệp Hà Nội nói chung.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

• Thứ Năm, 13:15 28/12/2023

Trường Cơ khí – Ô tô nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học và định hướng nghề nghiệp từ nền tảng STEM cho học sinh THPT Thạch Thất, Hà Nội

Thứ Bảy, 20:01 18/05/2024
Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội mở rộng hoạt động kết nối giáo dục STEM với học sinh THPT Quốc Oai, Hà Nội

Chủ Nhật, 07:53 12/05/2024
Giải pháp mô phỏng kỹ thuật với ANSYS

Thứ Sáu, 10:34 10/05/2024
Vòng chung kết toàn quốc Robocon Việt Nam 2024 gọi tên DCN-SMAE 1 và DCN-SMAE 2

Chủ Nhật, 16:18 05/05/2024
Tổng kết, trao giải cuộc thi Olympic Cơ học cấp Trường và Lễ xuất quân tham gia Olympic Cơ học toàn quốc năm 2024

Thứ Sáu, 14:12 03/05/2024