Nam sinh tốt nghiệp cùng lúc hai chương trình ngành CNKT Cơ khí và CNKT Điện,Điện tử

Trần Đức Độ tốt nghiệp đại học ngành CNKT Cơ khí và CNKT Điện,Điện tử tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong vòng 5 năm học. Độ đã đạt kết quả học tập khá ở cả hai ngành với điểm trung bình lần lượt là 2,86/4.0 và 2,95/4.0.

Đây là chương trình của Đại học Công nghiệp Hà Nội cho phép sinh viên có học lực từ khá trên lên có thể đăng ký học song song chương trình khác trong Trường. Người học được miễn một số tín chỉ trùng lặp với chương trình đầu, tổng thời gian để lấy bằng cả hai chương trình khoảng từ 4 đến 6 năm.

Sinh viên Trần Đức Độ chia sẻ: “Em không đặt mục tiêu xuất sắc, chỉ cố gắng hết sức có thể, học song song hai chương trình rất vất vả đặc biệt hai ngành em học đều là ngành kỹ thuật, tuy nhiên nếu không thử mình sẽ không biết sức cố gắng của mình đến đâu”.

Sinh viên Trần Đức Độ trong Lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp ngành CNKT Cơ khí

Độ quyết định học thêm ngành CNKT Điện, Điện tử sau 02 năm học ngành CNKT Cơ khí. Quyết định này có được giúp em có thể đa dạng hóa công việc cho tương lai. Tuy nhiên, thời gian đó em gặp áp lực ngay từ đầu. Năm 2021, dịch COVID căng thẳng các trường chuyển hẳn sang hình thức học online. Kiến thức của hai ngành đều nhiều và căng thẳng. Nhiều bạn sinh viên học cùng lúc hai chương trình được một thời gian rồi bỏ ngang. Thời gian đó thực sự áp lực với em, hầu như không có thời gian nghỉ ngơi. Ngoài học chương trình một em đan xen thời gian cho chương trình hai gần như kín lịch từ sáng tới tối. Dù không lường trước được khó khăn, vất vả, Độ luôn quan tâm tới việc sẽ học và đạt được những việc gì. Nhiều lúc xuống tinh thần nhưng Độ luôn có gia đình động viên, khích lệ và Độ đã vượt qua một cách xuất sắc.

Hội đồng bảo vệ Đồ án tốt nghiệp ngành CNKT Cơ khí ( Nhóm sinh viên Trần Đức Độ bảo vệ ĐATN)

Ngoài việc học, Độ còn là cán bộ lớp năng động, nhiệt tình trong các hoạt động đoàn hội và nghiên cứu khoa học. Năm 2021, Độ cùng nhóm bạn đạt giải 03 nghiên cứu khoa học cấp trường; năm 2022 đạt giải Nhất nghiên cứu khoa học cấp trường.

TS. Nguyễn Xuân Chung – Giám đốc Trung tâm Việt Nhật – Giảng viên hướng dẫn đồ án tốt nghiệp nhóm sinh viên Trần Đức Độ cho biết: “ Độ là thành viên của nhóm đồ án tốt nghiệp tôi trực tiếp hướng dẫn. Một thanh niên chỉnh chu trong từng công việc của nhóm, tôi đánh giá cao cách Độ thực hiện đề tài, hướng dẫn và chia việc cho các thành viên trong nhóm. Hiếm có sinh viên nào được như Độ”.

Nhóm Đồ án tốt nghiệp do TS.Nguyễn Xuân Chung - Giám đốc Trung tâm Việt Nhật hướng dẫn ( Sinh viên Trần Đức Độ thứ 2 từ trái sang)

Sinh viên Trần Đức Độ cùng nhóm đồ án tốt nghiệp bảo vệ ngành CNKT Điện, Điện tử

Hiện tại, nam sinh Trần Đức Độ vừa xét tốt nghiệp đợt tháng 2 năm 2024 và đang làm hồ sơ ứng tuyển vào ngành Điện lực – Lào Cai nơi bạn sinh ra và lớp lên. Độ chia sẻ: “ Em cảm thấy hạnh phúc vì thanh xuân được gắn bó với HaUI, em sẽ đi làm một thời gian để trải nghiệm và tiết kiệm tiền đến những nơi mình muốn, khám phá mảnh đất hình chữ S thân yêu”. Chúc cho những dự định, ước mơ của Độ sớm bay cao, bay xa hơn nữa.

• Thứ Tư, 09:37 13/03/2024

Tôi ! Yêu ! SMAE - HaUI

Thứ Năm, 10:05 21/03/2024
Part time – Cơ hội tốt giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm