Nguyễn Thanh Huy : Thủ khoa đầu vào ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô theo PT4 đạt 29,58 điểm, học bổng 100% học phí năm nhất

Với điểm số xuất sắc 29,58 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Nguyễn Thanh Huy là thí sinh có điểm số cao nhất khi xét tuyển vào ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Trường Cơ khí - Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội. Đặc biệt, số điểm thi THPT quốc gia của Huy đạt điểm gần như tuyệt đối đã giúp anh dành cơ hội được học bổng 100% học phí của năm nhất.

Ghi chép đầy đủ các kiến thức học trên lớp

Một trong những bí kíp giúp Thanh Huy đạt được kết quả cao trong các kì thi là em luôn ghi chép đầy đủ các kiến thức mà thầy giáo, cô giáo giảng trên lớp. Bởi vì khi ghi chép, Huy sẽ phải tập trung vào bài giảng hoặc lời giảng của giáo viên. Điều này giúp em tập trung trong lớp học cũng như hiểu bài và nắm bắt được những kiến thức quan trọng. Việc viết ra thông tin giúp Huy xử lý kiến thức và nắm bắt nó một cách cụ thể hơn. Huy cũng chia sẻ “Ghi chép là một kỹ năng quan trọng trong học tập và trong cuộc sống. Thực hành ghi chép giúp em phát triển khả năng tổ chức thông tin, viết tóm tắt, và làm việc hiệu quả với bài tập”.

Trước các kỳ thi chuẩn bị tài liệu, tổng hợp kiến thức và ôn lại kĩ để đạt kết quả cao

Nhờ kỹ năng ghi chép bài đầy đủ và khoa học đã giúp Thanh Huy hệ thống lại kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Huy cho biết ghi chép giúp tạo ra tài liệu học tập để em có thể sử dụng để ôn tập và chuẩn bị cho bài kiểm tra hoặc kỳ thi quan trọng. Đây là bí kíp giúp em có được số điểm thật sự ấn tượng ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2023, cũng như dành được học bổng 100% học phí năm nhất (29,58 điểm và là một trong 3 người được nhận học bổng theo PT4).

Tham gia câu lạc bộ “Sách và hành động” của Trường, tích cực tham gia các hoạt động của lớp.

Ngoài những kỹ năng và thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, Thanh Huy còn “Học hết sức, chơi hết mình”. Em luôn tích cực tham gia các hoạt động của lớp cũng như các hoạt động của trường để học hỏi, phát triển bản thân ngày một tốt đẹp hơn. Đặc biệt, Thanh Huy chia sẻ “Em rất thích đọc sách, tìm hiểu và khám phá những điều mới mẻ. Khi đọc sách em thấy mình như được chìm đắm vào từng trang và được là chính mình. Đó cũng là động lực để em tham gia CLB sách và hành động”.

Nguyễn Thanh Huy : Thủ khoa đầu vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đạt 29,58 điểm, học bổng 100% học phí năm nhất

Nguyễn Thanh Huy bên ban bè, thầy cô tại mái trường THPT

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô mang lại vô cùng lớn

Thanh Huy quyết định chọn HaUI là bến đỗ của mình cũng như chọn ngành học Công nghệ kỹ thuật Ô tô bởi em nhận thấy rất nhiều cơ hội và có một niềm tin mãnh liệt cho trường. Thanh Huy chia sẻ: “Em cảm thấy thời điểm hiện tại nhu cầu về sử dụng ô tô cũng đang phổ biến và tăng cao thì nhu cầu về các dịch vụ liên quan đến nó cũng sẽ tăng dần kiểu như sửa chữa, bảo trì, thiết kế, chế tạo... Và em nghĩ ngành học này trong tương lai gần và tương lai xa sẽ phát triển nhiều hơn nữa, nguồn nhân lực vẫn đang còn chưa đủ nhiều và cơ hội nghề nghiệp mang lại vô cùng lớn”.

HAUI - Trường đào tạo các ngành rất tốt nói chung và các nghề kỹ thuật nói riêng

Thanh Huy cũng chia sẻ thêm “Em chọn HaUI vì em có tìm hiểu là trường đào tạo các ngành rất tốt nói chung, các ngành về kỹ thuật nói riêng. Em có tìm hiểu thì trường mình sẽ thực hành và ứng dụng nhiều, nên khi ra trường cơ hội việc làm sẽ rất lớn. Em nghĩ khi mình học xong, em sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kĩ năng để tự tin và sẵn sàng làm được các công việc liên quan đến ngành mà mình đã chọn”.

Trong những năm tháng còn học tập tại cấp 3, Thanh Huy cũng đã tìm hiểu kỹ lưỡng và định hướng nghề nghiệp cho tương lai của mình. Và ngôi trường đại học em chọn làm bến đỗ của mình đó chính là HaUI. Sau một tháng học tập tại ngôi trường mới, Thanh Huy cảm thấy rất vui và bất ngờ vì có nhiều hoạt động sôi nổi của Trường, các anh chị khóa trên và cùng với đó là Trường có 3 cơ sở rất rộng rãi, cơ sở vật thì chất hiện đại, khang trang.

Thanh Huy bày tỏ niềm tin tưởng với lựa chọn của bản thân khi chọn Trường Cơ khí - Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội là nơi đồng hành và gắn bó cùng em trên chặng đường dài phía trước. Huy cũng luôn nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập của mình và em mong muốn sẽ tham gia các CLB để không ngừng hoàn thiện và phát triển bản thân hơn nữa.

Nguyễn Thanh Huy bên gia đình của mình ( Ngoài cùng bên phải)

• Thứ Hai, 14:56 06/11/2023

Nữ sinh Trường Cơ khí – Ô tô tự tin tranh tài và giành giải Special prize cuộc thi Olympiad quốc tế về Extrusion

Chủ Nhật, 08:41 15/09/2024