Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ Khí-Động lực lần thứ XVI: Khám Phá Tri Thức Và Sức Trẻ Thể Thao

Trường Cơ khí-Ô tô vừa tham dự hội nghị khoa học lần thứ XVI tại trường Đại học Giao thông Vận tải với 06 bài trên tổng số 64 bài đủ tiêu chuẩn để xuất bản trên số đặc biệt của Tạp chí Khoa học Giao thông vận tải. Hội nghị khoa học lần này đã trau dồi thêm kiến thức về khoa học cũng như sự hợp tác bền vững giữa trường Đại học Công nghiệp Hà nội và trường Đại học Giao thông Vận tải.

Tiếp nối dòng cảm xúc vui tươi tràn đầy năng lượng của giao lưu thể thao ngày 14/10/2023, Đúng 8h ngày 15/10/2023 Các nhà khoa học, cán bộ viên chức Trường Cơ khí-Ô tô đã có mặt trước hội trường lớn-Trường Đại học Giao thông Vận tải để chuẩn bị cho hội nghị thường liên lần này được diễn ra tốt đẹp. Đi cùng với các nhà khoa học còn có các em sinh viên tiêu biểu thuộc Trường Cơ khí - Ô tô, các em đã chủ động điền tên mình vào danh sách tham dự hội thảo lần này với tinh thần học hỏi, nghiên cứu sâu hơn về các đề tài nghiên cứu khoa học trong nước. Đại diện trường Đại học Công nghiệp Hà nội có PGS.TS. Phạm Văn Đông- Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Anh Ngọc- Phó Hiệu trưởng Trường Cơ khí-Ô tô, TS. Lê Đức Hiếu- Trưởng Khoa Cơ khí Động lực, TS. Vũ Hải Quân- Trưởng Khoa Công nghệ Ô tô, TS. Phạm Minh Hiếu- Phó Trưởng Khoa Cơ khí Động lực cùng các thầy trong Trường Cơ khí - Ô tô.

PGS.TS.Lê Hồng Quân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; PGS.TS.Phạm Văn Đông – Phó Hiệu trường cùng đoàn chuyên gia ABET tham dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí – Động lực lần thứ XVI

Cuộc hội thảo bắt đầu với lời phát biểu chào mừng của PGS.TS.Lê Hoài Đức-Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải. Sau đó đến phiên chính thức với 5 đề tài tiêu biểu nhất, gồm: “Công nghệ thực hành và những ứng dụng vào thực tiễn” của TS.Lê Anh Sơn - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phenikaa; “Xác định vận tốc gió lớn nhất cho phép khi nâng hạn tuabin điện gió” của PGS.TS.Phạm Trọng Hòa – Trường Đại học Giao thông Vận tải; “Nghiên cứu sự ảnh hưởng thông số hệ số bám đến mức tiêu thụ năng lượng của xe điện” của NCS.Lê Thanh Nhàn – Đại học Bách khoa Hà Nội; “Thiết kế hệ thống trợ lực thủy lực điều khiển ly hợp chính trên xe xích” của TS.Cù Xuân Phong; “Xác định thời hạn làm việc của bộ trục bánh xe đoàn tàu đường sắt đô thị tuyến Cát Linh – Hà Đông theo hao mòn mặt lăn và gờ bánh xe trong quá trình khai thác” của NCS.Nguyễn Đức Toàn – Trường Đại học Giao thông Vận tải. Trong hội nghị lần này số bài bị loại là 57 trong tổng số 121 bài tham gia dự thi, cho thấy chất lượng bài báo ngày càng nâng cao, trọng số tính điểm ngày càng chặt chẽ hơn.

Cũng trong Hội nghị đã vinh danh PGS.TS.Nguyễn Hữu Phấn, Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội là thành viên CLB được bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2022

Vinh danh PGS.TS Nguyễn Hữu Phấn - Phụ trách Khoa Công nghệ Cơ khí - Trường Cơ khí - Ô tô, Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Sau thời gian trình bày 3 đề tài đầu, các nhà khoa học, sinh viên trường Cơ khí-Ô tô cùng toàn thể thành viên tham gia hội nghị được nghỉ giải lao. Tiếp theo đó, 10h30 các nhà khoa học, sinh viên cùng quay trở lại hội trường để theo dõi báo cáo 02 bài nghiên cứu cuối cùng.

Kết thúc cuộc hội thảo là lời tổng kết hội nghị, trao cờ luân lưu cho đơn vị tổ chức Hội nghị lần thứ XVII-Đại học Bách khoa Hà Nội.

Sinh viên Trường Cơ khí - Ô tô chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Tổng kết lại hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí - Động lực lần này, các nhà khoa học và các em sinh viên Trường Cơ khí-Ô tô đã trau dồi thêm cho mình kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nghiên cứu khoa học, ngành Cơ khí- Động lực. Mối quan hệ giao lưu hợp tác của Trường Cơ khí-Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà nội với các trường đào tạo/ học viện/ trung tâm và toàn thể các nhà khoa học trong lĩnh vực Cơ khí- Động lực ngày càng gắn bó. Các em sinh viên đã tham dự như mở ra thêm một góc nhìn mới, một nối tư duy mới về khoa học và công nghệ. Trường Cơ khí-Ô tô xin gửi lời cảm ơn chân thành đến trường Đại học Giao Thông Vận tải đã tổ chức chu đáo cho toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Cơ khí-Ô tô. Chúng tôi hy vọng rằng: Trong những năm tới sự hợp tác chuyển giao tri thức giữa 2 trường sẽ mãi vững bền, phát triển.

• Thứ Hai, 08:52 16/10/2023

Mở rộng cơ hội hợp tác với đối tác Nhật Bản – Công ty TNHH Ishikawa Electric và Công ty YK Service Cooperative

Thứ Năm, 16:45 19/09/2024
Việt Nam giành Huy chương Đồng tại kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới lần thứ 47