Hội thảo: “Công nghiệp 4.0 và xu hướng phát triển ngành Hệ thống Công nghiệp”

Sáng ngày 08/11/2023, Tại phòng Hội thảo tầng 3 – A10 đã diễn ra hội thảo: “Công nghiệp 4.0 và xu hướng phát triển ngành Hệ thống Công nghiệp”. Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 125 năm truyền thống Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Hội thảo là dịp để cán bộ, giảng viên tiếp cận các vấn đề mới về công nghiệp 4.0 và xu hướng phát triển ngành Hệ thống công nghiệp trong Cơ khí và Ô tô; giúp sinh viên ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp hiểu rõ hơn về ngành nghề, vị trí việc làm sau khi ra trường.

Tham dự Hội thảo có các diễn giả đến từ đại học Quốc tế - ĐHQGHN; Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam; Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, các chuyên gia từ tập đoàn Apple, Công ty ABSoft. Về phía Trường Cơ khí – Ô tô có PGS.TS Hoàng Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường Cơ khí – Ô tô cùng các thầy/cô là Trưởng/Phó các Phòng/Khoa/Trung tâm trong Trường Cơ khí – Ô tô và giảng viên, sinh viên quan tâm tham dự.

Hội thảo thu hút giảng viên và sinh viên Trường Cơ khí – Ô tô tham gia

Mở đầu Hội thảo, PGS.TS Hoàng Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường Cơ khí – Ô tô phát biểu gửi lời cảm ơn chân thành đến các diễn giả, các nhà khoa học đã dành thời gian đến chia sẻ những kinh nghiệm, xu hướng phát triển ngành Hệ thống Công nghiệp cho giảng viên, sinh viên Trường Cơ khí – Ô tô. Thầy nhấn mạnh: Với sự phát triển của nền công nghiệp 4.0, ngày càng có nhiều giải pháp ứng dụng vào trong công nghiệp sản xuất tạo ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho ngành Hệ thống Công nghiệp.

Hội thảo: “Thực trạng và xu hướng phát triển ngành Hệ thống Công nghiệp”

PGS. TS Hoàng Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường Cơ khí – Ô tô phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, TS.Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng khoa Hệ thống Công nghiệp đã trình bày “Định hướng phát triển chương trình đào tạo và vị trí việc làm ngành kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (HTCN)”. TS.Nguyễn Quốc Tuấn nhấn mạnh: Ngành kỹ thuật HTCN luôn cải tiến quy trình, tối ưu hóa những nguồn lực hiện nay để quản lý hệ thống do đó luôn thích ứng với sự thay đổi nhanh của công nghệ mới, từ cách hình thành thiết kế đến cách quản lý dự án.

TS.Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng khoa Hệ thống công nghiệp trình bày tại hội thảo

Ấn tượng với bài giới thiệu của TS. Lê Xuân Hải – Trường Quốc tế, ĐHQGHN về kỹ thuật HTCN và Logistics ngành tiên phong trong công nghiệp 4.0. TS.Hải chia sẻ ngành hệ thống Công nghiệp và Logistics đóng góp vào việc nâng cao hiệu suất và hiệu quả của các quá trình sản xuất và phân phối. Điều này giúp giảm giá thành sản phẩm, tăng cạnh tranh và cải thiện cuộc sống của mọi người. Trong thời đại đầy biến đổi và thách thức, sự quan trọng của lĩnh vực này ngày càng trở nên tối quan trọng để đảm bảo sự phát triển và bền vững của xã hội và nền kinh tế. Ngành học “Hệ thống Công nghiệp và Logistics “ (ISEL) là một lĩnh vực nghiên cứu và học tập tập trung vào việc tối ưu hóa và quản lý quá trình sản xuất, vận chuyển và phân phối hàng hóa và dịch vụ. Ngành này kết hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực, bao gồm kỹ thuật, quản lý, khoa học dữ liệu, và công nghệ thông tin, để hiểu và cải thiện hiệu suất của hệ thống sản xuất và logistics.

Hay như bài của Ông Lê Văn Dũng – Tổng Giám đốc Công ty ABSoft group về tương lai việc làm của sinh viên ngành HTCN trong xây dựng vận hành doanh nghiệp thông minh. Ông đưa ra các giải pháp cho doanh nghiệp thông minh như cấu trúc vận hành doanh nghiệp thông minh, hoạt động của doanh nghiệp thông minh, liên tục tối ưu vận hành để đạt được hiệu quả cao nhất.

PGS.TS Hoàng Tiến Dũng đã phát biểu tổng kết và đánh giá cao nội dung của các tham luận cũng như ghi nhận sự tích cực trao đổi của giảng viên, sinh viên, khách mời. Đồng thời, động viên các giảng viên trong Trường Cơ khí - Ô tô tiếp tục duy trì và mở rộng hơn nữa hoạt động hội thảo, nghiên cứu khoa học của Trường trong thời gian tới.

• Thứ Tư, 13:35 08/11/2023

Mở rộng cơ hội hợp tác với đối tác Nhật Bản – Công ty TNHH Ishikawa Electric và Công ty YK Service Cooperative

Thứ Năm, 16:45 19/09/2024
Việt Nam giành Huy chương Đồng tại kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới lần thứ 47