Trường Cơ khí – Ô tô quyết tâm đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic Cơ học năm 2025

Olympic Cơ học là hoạt động thường niên của Trường Cơ khí – Ô tô từ năm 2009 đến nay và đạt được những thành tích đáng tự hào qua các năm. Kỳ thi Olympic Cơ học lần thứ 34 năm 2024 vừa qua, đội tuyển Olympic Cơ học của Trường Cơ khí – Ô tô có gần 50 thí sinh tham dự thi, đạt 28 giải thưởng cá nhân: 3 giải Nhì, 13 giải Ba còn lại là giải Khuyến khích, ngoài ra có 1 giải Ba đồng đội môn Nguyên lý máy. Với thành tích này, một lần nữa khẳng định được tài năng và quyết tâm của thầy và trò Trường Cơ khí - Ô tô.

Sáng ngày 19/10/2024, Trường Cơ khí – Ô tô đã tổ chức tổng kết Olympic Cơ học năm 2024 và phát động cuộc thi Olympic Cơ học năm 2025. Phát biểu tại chương trình phát động, TS. Nguyễn Anh Ngọc – Phó hiệu trưởng Trường Cơ khí – Ô tô ghi nhận những thành tích mà đội tuyển Olympic của Trường đã đạt được qua các năm. Thầy động viên, khích lệ các thầy/cô hướng dẫn và sinh viên cố gắng phát huy những thế mạnh mà Trường Cơ khí – Ô tô sẵn có, tiếp tục bồi dưỡng, động viên, khích lệ tinh thần học tập của sinh viên, quyết tâm đạt thành tích cao hơn nữa tại kỳ thi Olympic Cơ học năm 2025 sắp tới. Đồng thời thầy khuyên thầy và trò đội tuyển cần đưa ra biểu đồ thành tích Olympic Cơ học qua các năm học gần đây, từ đó rút ra bài học và mục tiêu phấn đấu cho năm sau cao hơn năm trước.

TS. Nguyễn Anh Ngọc – Phó hiệu trưởng Trường Cơ khí – Ô tô tin tưởng và trao gửi niềm tin và đội tuyển sẽ ghi dấu ấn và tô thắm bảng vàng thành tích tại kỳ thi Olympic Cơ học năm 2025.

Với những nỗ lực của cả thầy và trò đến từ các đội tuyển, đã gặt hái được nhiều thành công, viết tiếp vào trang sử vẻ vang Olympic Cơ học trong truyền thống 126 năm hình thành và phát triển của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

ThS. Nguyễn Hồng Tiến – Thư ký cuộc thi Olympic Cơ học cấp trường báo cáo các thành tích đã đạt được năm 2024 và phát động cuộc thi Olympic Cơ học năm 2025

Để chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Cơ học Toàn quốc năm 2025, Khoa kỹ thuật cơ sở tổ chức thành lập 6 đội tuyển gồm:

1. Đội Nguyên lý máy

2. Đội Chi tiết máy

3. Đội UDTH trong Chi tiết máy

4. Đội Cơ học kỹ thuật

5. Đội Sức bền vật liệu

6. Thủy lực

Toàn cảnh chương trình Tổng kết Olympic Cơ học 2024 và phát động cuộc thi Olympic Cơ học năm 2025

Cũng tại chương trình, Thầy Nguyễn Văn Tuân - giảng viên khoa Kỹ thuật Cơ sở, Trường Cơ khí Ô tô; giảng viên hướng dẫn cho đội thi Olympic Cơ học. Từng là một trong những cựu sinh viên tham dự và đạt giải cao cuộc thi Olympic cơ học toàn quốc đầu tiên của Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Trải qua quá trình học tập và thi đấu nhiều năm, thầy đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng, truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ sinh viên.

Thầy Nguyễn Văn Tuân – Giảng viên Khoa Kỹ thuật Cơ sở chia sẻ về hành trình của mình và truyền đạt những kinh nghiệm quý báu nhất giúp các bạn sẵn sàng cho kỳ thi Olympic Cơ học sắp tới.

Để thể hiện tinh thần quyết tâm và đoàn kết, sinh viên Trần Bá Anh – Lớp Cơ khí 3 - K17 đại diện sinh viên tham gia thi phát biểu khẳng định nỗ lực, quyết tâm của toàn đội sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao tại kỳ thi Olymic Cơ học 2025.

Sinh viên Trần Bá Anh, Lớp Cơ khí 3 - K17 phát biểu

Nhìn lại những thành tích trong những năm qua, chúng ta không chỉ thấy những con số và giải thưởng, mà còn thấy những nỗ lực, sự bền bỉ và tình yêu, niềm đam mê dành cho môn học của các bạn sinh viên. Những thành tích ấy là minh chứng cho sự nhiệt huyết và tinh thần vượt khó của các bạn sinh viên, sự tận tâm của đội ngũ giảng viên, đặc biệt là sự hỗ trợ từ Ban Giám hiệu Trường Cơ khí – Ô tô và Nhà trường.

Kỳ thi Olympic Cơ học 2025 sắp tới được tổ chức tại Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam – Thành phố Hoa phượng đỏ, mong rằng các bạn sinh viên sẽ sẵn sàng đón nhận thử thách, chuẩn bị thật tốt và vươn tới đỉnh cao tri thức Olympic Cơ học để gặt hái những thành công rực rỡ hơn nữa. Mỗi bước đi của các bạn đều góp phần xây dựng và lan tỏa vị thế của Trường Cơ khí – Ô tô, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong đấu trường Olympic Cơ học trong nước và khu vực, tạo nên niềm tự hào không chỉ cho Trường Cơ khí – Ô tô, mà còn cho chính các bạn.

*MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TỔNG KẾT OLYMPIC CƠ HỌC NĂM 2024 VÀ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI OLYMPIC CƠ HỌC NĂM 2025:

• Chủ Nhật, 15:26 20/10/2024

Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp đón và làm việc với Công ty TNHH Denso Việt Nam

Thứ Tư, 16:31 02/10/2024

Ấm áp chương trình “Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10” tại Trường Cơ khí – Ô tô

Thứ Sáu, 13:59 18/10/2024
Trường Cơ khí – Ô tô tăng cường, mở rộng hợp tác với các đối tác Nhật Bản - Công ty cổ phần Aidem và Công ty cổ phần Union Plate

Thứ Năm, 13:05 17/10/2024
Sôi động chương trình chào tân sinh viên Trường Cơ khí – Ô tô, Khóa 19

Chủ Nhật, 06:56 13/10/2024
Hội thảo khoa học công nghệ tại Trường Cơ khí – Ô tô “Tối ưu hóa thiết kế và an toàn trong sản xuất Cơ khí chính xác: Kinh nghiệm và giải pháp”

Thứ Năm, 13:05 10/10/2024