Hội thảo Quốc tế SETSM 2024 gây ấn tượng với chủ đề “Công nghệ bền vững và nổi bật cho sản xuất thông minh”

Hội thảo Quốc tế lần thứ nhất “Công nghệ bền vững và nổi bật cho sản xuất thông minh” The first International Conference on Sustainability and Emerging Technologies for Smart Manufacturing” (SETSM 2024) được tổ chức ngày 26/4/2024 tại Đại học Công nghiệp Hà Nội trở thành một sự kiện khoa học thu hút nhiều nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên từ nhiều Trường Đại học, viên nghiên cứu uy tín của Việt Nam và trên Thế giới.

Hội nghị SETSM 2024 là nơi chia sẻ, cập nhật thông tin khoa học, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, kết nối, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực Cơ khí, Cơ điện tử, Công nghệ Ô tô, Cơ và Nhiệt. Sự có mặt của các nhà khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực như GS.TS Lê Anh Tuấn - Đại học Bách Khoa Hà Nội, GS. Quang-Cherng Hsu - Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng - Đài Loan và GS. T. Muthuramalingam – Viện Khoa học và Công nghệ SRM- Ấn Độ đã khẳng định được vị trí của SETSM đối với các nhà nghiên khoa học trong và ngoài nước.

Khai mạc Hội thảo Quốc tế SETSM 2024, PGS.TS. Phạm Văn Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường nhấn mạnh: Kỷ nguyên mới về khoa học và công nghệ đã mở ra với sự ra đời của các hệ thống phần mềm lớn như mô hình trí tuệ nhận tạo, dữ liệu lớn, ChatGPT, Copilot, Gemini và các hệ thống nổi bật như hệ thống sản xuất thông minh, sản xuất linh hoạt, sản xuất tinh gọn. PGS.TS Phạm Văn Đông khẳng định việc tăng cường hợp tác, trao đổi học thuật, tìm kiếm những hướng nghiên cứu mới mà đặc biệt là các hướng liên ngành, đa lĩnh vực là xu thế tất yếu đối với nhà khoa học nghiên cứu về sản xuất thông minh.

PGS.TS. Phạm Văn Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Hội thảo được chia thành 3 phiên và 4 phân ban, các chủ đề được nghiên cứu có tính đa dạng, nhiều lĩnh vực: Cơ khí, Cơ điện tử, Công nghệ Ô tô, Cơ và nhiệt… với sự có mặt của trên 300 nhà khoa học, giảng viên, học viên và sinh viên. Ban tổ chức SETSM đã lựa chọn ra gần 80 bài viết báo cáo tại Hội nghị trên gần 300 bản thảo tham gia. Trong đó các chủ đề nổi bật “Sustainable Design and Additive Manufacturing – 3D Printing”, “Smart Manufacturing, Lean Manufacturing 4.0, Rapid Manufacturing and Cloud Manufacturing”; “Green Energy, renewable energy and energy conservation; ICT - Information and Communications Technologies”; “Automotive Engineering Technology; electric and hybrid vehicle technologies”.

Toàn cảnh Hội thảo Quốc tế SETSM 2024

Đại diện Ban tổ chức, PGS.TS. Hoàng Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường Cơ khí – Ô tô cho biết: “Hội thảo Quốc tế SETSM 2024 nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà khoa học đến từ 11 quốc gia, với gần 300 bản thảo, tỉ lệ bài Quốc tế chiếm 38%, tỉ lệ chấp nhận đăng là 33%. Qua hội thảo này, các nhà khoa học sẽ chia sẻ những thành tựu, những ý tưởng đột phá, tạo bước tiến vượt bậc thúc đẩy sự phát triển bền vững và khởi tạo những sản phẩm, dịch vụ mang tầm Quốc tế”

PGS.TS Hoàng Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường Cơ khí – Ô tô tại Hội thảo SETSM 2024

GS. T. Muthuramalingam – Keynote speaker đến từ Ấn Độ chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 GS đến đất nước Việt Nam, GS cảm thấy rất ấn tượng về sự thân thiện của con người Việt Nam đồng thời bày tỏ nhiều ấn tượng sâu sắc về cách thức tổ chức chuyên nghiệp cũng như chất lượng các báo cáo tại Hội thảo”.

GS. T. Muthuramalingam – Keynote speaker chia sẻ

Chia sẻ cảm nhận GS. Quang-Cherng Hsu thấy rằng: “Dù đã tham gia hội thảo Quốc tế rất nhiều lần tại nhiều quốc gia khác nhau nhưng Hội thảo Quốc tế SETSM 2024 tổ chức tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, Việt Nam đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc về tổ chức cũng như chất lượng các báo cáo”. GS nhận định Hội thảo Quốc tế các năm tiếp theo sẽ phát triển và lớn mạnh hơn nữa cả về quy mô và chất lượng”.

GS. Quang-Cherng Hsu – Keynote speaker tại Hội thảo

PGS.TS. Lê Hồng Quân - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Phạm Văn Đông - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS.Hoàng Tiến Dũng - Hiệu Trường Trường Cơ khí - Ô tô chụp ảnh lưu niệm với các nhà khoa học tham gia Hội thảo

Kết thúc hội thảo, Ban tổ chức đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, học viên và sinh viên tham gia. Điều này đã khẳng định Hội thảo The first International Conference on Sustainability and Emerging Technologies for Smart Manufacturing” - SETSM 2024 là hội thảo khoa học uy tín, chất lượng. Thành công của Hội thảo đánh dấu một bước tiến phát triển mới của Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội phát triển theo định hướng phát triển ngành, liên ngành, chuyển đổi số và sản xuất thông minh.

*MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THẢO QUỐC TẾ SETSM 2024:

Link ảnh: https://drive.google.com/drive/folders/1pxjZNCesvtaO3xM7rHTj5w1rPj792k5z?usp=drive_link

• Thứ Sáu, 17:04 26/04/2024

20 đội bóng tranh tài Giải bóng đá nam sinh viên Trường Cơ khí – Ô tô tại Cơ sở Hà Nam

Thứ Hai, 14:47 06/05/2024
Vòng chung kết toàn quốc Robocon Việt Nam 2024 gọi tên DCN-SMAE 1 và DCN-SMAE 2

Chủ Nhật, 16:18 05/05/2024
Tổng kết, trao giải cuộc thi Olympic Cơ học cấp Trường và Lễ xuất quân tham gia Olympic Cơ học toàn quốc năm 2024

Thứ Sáu, 14:12 03/05/2024
Trường Cơ khí – Ô tô đẩy mạnh hợp tác về đào tạo, khoa học công nghệ với các trường đại học, viện khoa học công nghệ của Liên Bang Nga, Ấn Độ và Malaysia.

Thứ Bảy, 10:29 27/04/2024
Cơ hội việc làm tại Công ty TNHH Hanwha Aero Engines dành cho sinh viên Trường Cơ khí - Ô tô

Thứ Năm, 13:55 25/04/2024
Trường Cơ khí – Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội góp phần nâng cao chất lượng giáo dục STEM